ข้อคิดข้อเขียน

 
 
 
 

4 ยุคหลังจากกำเนิด ททบ. 5 บทบาทของกิจการสื่อสารกองทัพบก

  หลังจากที่ก่อนหน้านี้เราได้บอกเล่าถึงการกำเนิดของกิจการสถานี โทรทัศน์กองทัพบก และการดำเนินการเมื่อได้มีการวางปฐมฤกษ์เป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2501 ททบ.5 ก็ได้ดำเนินการออกอากาศ แพร่ภาพ นำเสนอข่าว รายการสาระ สารคดี รายการบันเทิง อย่างเต็มที่มาจนถึงปัจจุบัน
 
 
 
 

ททบ.๕ และบทบาทของกองทัพในการสื่อสารมวลชน

  หลายครั้งที่สังคมไทยมีการเปลี่ยนเแปลงที่ส่งผลต่อประชาชนโดยรวม ในแวดวงสื่อสารมวลชนก็เช่นเดียวกันปรากฏการณ์สำคัญที่ถือเป็นก้าวแรกของวง การโทรทัศน์ไทย
 
 
 
 

สถาปนา ททบ. 5 กับการเข้าสู่ทีวีดิจิตอล

  25 มกราคม วันสถาปนาสถานีโทรทัศน์กองทัพบก กิจการโทรทัศน์นั้นถือได้ว่าเป็นกิจการที่มีความสำคัญต่อเศรษฐกิจและสังคม โดยรวมของประเทศเป็นอย่างมาก
 
 
 
 

บ้านอีต่อง ขุมทอง สองวัฒนธรรม และธรรมชาติบนขุนเขา

  ทองผาภูมิ อำเภอฝั่งตะวันตก ที่ได้ชื่อว่ารุ่มรวยที่สุด เพราะขนาดชื่อก็เป็นทองแล้ว แถมที่อำเภอนี้ ยังเป็นอดีตเหมือง ที่รวมบรรดาแร่มีค่า ถือเป็นเมืองรุ่งโรจน์ในอดีตมาเลยทีเดียว
 
 
 
 

ผู้บัญชาการกองทัพทั้ง 4 เหล่า นำเหล่าทัพวางพวงมาลาวันกองทัพไทย

  เมื่อเวลา 08.00 น. ของวันที่ 18 มกราคม 2559 พล.อ.สมหมาย เกาฏีระ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) เป็นประธานในการจัดงานวันกองทัพไทย
 
 
 
 

ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด พื้นที่อนุรักษ์สำคัญ ในพระราชประสงค์ แห่งองค์ราชินี

  “ป่าไม้ ช่วยซึมซับน้ำฝนไว้ใต้ดิน เรียกว่าท่าน้ำใต้ดินค่อยๆ ระบายลงมาเป็นธารน้ำ เป็นลำคลอง เป็นแม่น้ำ ที่ให้เราได้ใช้กันเสมอมา เราจึงควรถนอมรักษาป่าไม้ให้คงอยู่เป็นต้นน้ำลำธาร เพื่อว่าลูกหลานของเา จะได้ไม่ลำบาก”
 
 
« First ‹ Prev l 14 l 15 l 16 l 17 l 18 l 19 l 20 l 21 l 22 l Next › Last »