ข้อคิดข้อเขียน

 
 
 
 

บ้านอีต่อง ขุมทอง สองวัฒนธรรม และธรรมชาติบนขุนเขา

  ทองผาภูมิ อำเภอฝั่งตะวันตก ที่ได้ชื่อว่ารุ่มรวยที่สุด เพราะขนาดชื่อก็เป็นทองแล้ว แถมที่อำเภอนี้ ยังเป็นอดีตเหมือง ที่รวมบรรดาแร่มีค่า ถือเป็นเมืองรุ่งโรจน์ในอดีตมาเลยทีเดียว
 
 
 
 

ผู้บัญชาการกองทัพทั้ง 4 เหล่า นำเหล่าทัพวางพวงมาลาวันกองทัพไทย

  เมื่อเวลา 08.00 น. ของวันที่ 18 มกราคม 2559 พล.อ.สมหมาย เกาฏีระ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) เป็นประธานในการจัดงานวันกองทัพไทย
 
 
 
 

ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด พื้นที่อนุรักษ์สำคัญ ในพระราชประสงค์ แห่งองค์ราชินี

  “ป่าไม้ ช่วยซึมซับน้ำฝนไว้ใต้ดิน เรียกว่าท่าน้ำใต้ดินค่อยๆ ระบายลงมาเป็นธารน้ำ เป็นลำคลอง เป็นแม่น้ำ ที่ให้เราได้ใช้กันเสมอมา เราจึงควรถนอมรักษาป่าไม้ให้คงอยู่เป็นต้นน้ำลำธาร เพื่อว่าลูกหลานของเา จะได้ไม่ลำบาก”
 
 
 
 

วันเด็ก วันสร้างสุขให้กับเหล่าผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคต

  ทุกวันเสาร์ที่สองของเดือน หลังจากที่มีการจัดงานรื่นเริงปีใหม่แล้ว ต่อไปก็ต้องคราวที่เด็กๆ จะได้มีความสุขในวันของพวกเขาบ้าง เพราะทุกคนย่อมเคยผ่านชีวิตในวันเด็กมาแล้ว และอาจจะเคยผ่านกิจกรรมในวันเด็กมาด้วย เชื่อว่าหากคุณมีความสุขในวันเด็กอย่างไร ลูกๆ หลานๆ ก็ต้องมีความสุขในวันเด็ก ของทุกๆปีแน่นอน ซึ่งแม้จะจัดเพียงปีละครั้ง แต่การที่เด็กๆ ได้มีวันหยุดแห่งความสุขของตัวเอง ย่อมทำให้เกิดผลดี และอาจเป็นแนวทางที่ชี้ให้พวกเขาเหล่านั้นเห็นสิ่งดีๆ และจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคตต่อไปได้ ดังคำขวญวันเด็กในปี 2559 โดยท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ว่า "เด็กดี หมั่นเพียร เรียนรู้ สู่อนาคต"
 
 
 
 

ระลึกอดีตแห่งวันกองทัพไทย

  กองทัพไทย เป็นสถาบันที่อยู่คู่กับคนไทย มาตั้งแต่ครั้งชนชาติไทยมาก่อตั้งรกรากในดินแดนแหลมทองแห่งนี้ กองทัพไทยมีความสัมพันธ์กับสังคมไทยอย่างแนบแน่นมาโดยตลอด โดยมีหน้าที่หลักในการปกป้องคุ้มครองชาติ ผืนแผ่นดิน และประชาชนในชาติให้ได้รับความปลอดภัย ธำรงไว้ซึ่งเอกราชและอธิปไตย
 
 
 
 

งานวันเด็กคึกคัก กองทัพบกคืนความสุขให้เด็กไทย

  บรรยากาศที่กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2 รอ.) สนามเป้า ซึ่งเป็นสถานที่ ที่กองทัพบก ได้ใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมวันเด็ก แห่งชาติ ปี 2559 ภายใต้ชื่องาน "กองทัพบก คืนความสุขให้เด็กไทย"
 
 
« First ‹ Prev l 14 l 15 l 16 l 17 l 18 l 19 l 20 l 21 l 22 l Next › Last »