ข่าวประชาสัมพันธ์

 
 

การจัดทัพ ของทีมงานก้าวทีละก้าว

อีกหนึ่ง ผู้ร่วมเดินทางในทีมงาน ก้าวคนบะก้าว ที่ผมอยากแนะนำให้รู้จักครับ เราทราบถึงการจัดทัพ ของทีมงานก้าวทีละก้าวกันรึยังครับ ลองอ่านดูครับ
#ก้าวทีละก้าว
#องค์รักษ์พิทักษ์พี่ตูน

การจัดขบวนการวิ่งของพี่ตูนจะเริ่มด้วยรถนำ ซึ่งเป็นรถของตำรวจกองบังคับการทางหลวงพื้นที่นั้นๆ ตามด้วยรถกระบะของสถานีตำรวจท้องที่ จากนั้นจะเป็นรถจักรยานยนต์พ่วงข้างของทีมงาน พร้อมกับรถจักรยานยนต์ส่วนล่วงหน้าที่คอยตรวจสอบเส้นทางการวิ่ง พร้อมคอยทำหน้าที่ในการกันประชาชน และอำนวยความสะดวกด้านการจราจรของขบวนการวิ่ง ถัดมาจะเป็นรถยนต์สีแดงของทีมงาน ที่คอยบอกว่าทีมงานวิ่งมาแล้วกี่กิโลเมตร ตามมาติดๆก็เป็นรถยนต์สีขาวที่ทำหน้าที่ live ผ่านแฟนเพจเฟสบุ๊กก้าวคนละก้าว ที่ภายในรถคันนั้นจะถ่ายทอดสดบรรยากาศการวิ่งของพี่ตูนและทีมงานตลอดเส้นทาง

โดยมีพี่โด๋ พี่ก้อย รัชวิน พี่เบล ซึ่งเป็นทีมงาน และล่าสุดมีพี่โน๊ต อุดม แต้พาณิช คอยสลับสับเปลี่ยนกันบรรยากาศการถ่ายทอดสด

ส่วนทีมวิ่ง ที่คอยวิ่งเคียงบ่า เคียงไหล่ไปกับพี่ตูน คนแรกที่คุ้นหน้ากันดีสำหรับโครงการนี้ คือ หมอเมย์ แพทย์หญิงสมิตตา สังขะโพธิ์ ผู้หญิงเพียงคนเดียวที่วิ่งไปกับพี่ตูน หมอเมย์ เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สาขาเวชศาสตร์ฟื้นฟู ประจำโรงพยาบาลพระราม 9 ที่วิ่งกับพี่ตูนเพื่อดูแลสภาพร่างกายของพี่ตูน
คนถัดมา คือพี่ป๊อก อิทธิพล สมุทรทอง นักวิ่งมาราธอนตัวยงคนหนึ่งที่คร่ำหวอดในวงการการวิ่ง ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่วิ่งข้างกายพี่ตูนตลอดเส้นทางตั้งแต่โครงการก้าว เพื่อโรงพยาบาลบางสะพาน
อีกคนหนึ่งที่แรกเริ่มโครงการ หลายคนสงสัยว่าเขาคือใคร ที่วิ่งร่วมไปกับพี่ตูนในทุกเซท คอยกันประชาชนเพื่อไม่ให้พี่ตูนบาดเจ็บ แต่เขายอมเจ็บแทน
นั่นคือ สิบเอก สุพิศ จันทรัตน์ ทหารรบพิเศษ
จาก กองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 4 กองทัพภาคที่ 4 อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช หรือ "หมู่เอียด" ที่เขาได้รับคัดเลือกจากหน่วย หลังจากที่ พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ที่เติบโตจากรบพิเศษ ให้หน่วย ทบ.ในพื้นที่ คอยดูแล "พี่ตูน บอดี้สแลม" ตั้งแต่แรกที่ วิ่ง จาก เบตง จ.ยะลา เพื่อดูแลความปลอดภัย ในทุกมิติ ให้ ฮีโร่ของคนไทยสู่เป้าหมายให้สำเร็จและปลอดภัย นอกจากเป็นทหารรบพิเศษแล้ว หมู่เอียด ยังเป็นนักวิ่งมาราธอน ที่ล่าสุด เพิ่งลงแข่ง วิ่งระยะทาง 42 กิโลเมตรเศษ ในนามทีมกองทัพบก และคว้ารางวัลชนะเลิศ เวลา 2 ชั่วโมงครึ่งอีกด้วย
การแข่งขันวิ่งมาราธอน “เดอะ เกรทเทส เรส ออน เอิร์ธ” ณ สนามที่ 3 เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย นักวิ่งตัวแทนจากทีมชาติไทย “สุพิศ จันทรัตน์” คว้ารางวัลชนะเลิศรองอันดับ 1 ประเภททีมชาติ ในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยสถิติ 02:40:13 มาครอง โดยขณะนี้ผลคะแนนรวมของทีมชาติไทยสำหรับทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อยู่ในลำดับที่ 2 และเป็นลำดับที่ 11 จากทีมชาติ 29 ประเทศทั่วโลก